Đại biểu Quốc hội mong muốn tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thể hiện rõ bản lĩnh của người đứng đầu

(VOV5) -  Các đại biểu bày tỏ mong muốn Chính phủ sẽ tập trung xử lý những vấn đề về ngân sách bằng việc cắt giảm chi tiêu công; tập trung nguồn lực để phát triển kinh tế; chỉnh đốn lại bộ máy để phục vụ nhân dân, xây dựng đội ngũ cán bộ thực sự là công bộc của nhân dân.

Trao đổi bên hành lang Quốc hội về tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa được Quốc hội tín nhiệm bầu sáng nay, nhiều đại biểu mong muốn trong thời gian tới, trên cương vị mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó.

 Đại biểu Quốc hội mong muốn tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thể hiện rõ bản lĩnh của người đứng đầu  - ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: TTXVNCác đại biểu bày tỏ mong muốn Chính phủ sẽ tập trung xử lý những vấn đề về ngân sách bằng việc cắt giảm chi tiêu công, tiết kiệm; tinh giản bộ máy; tập trung nguồn lực để phát triển kinh tế; chỉnh đốn lại bộ máy để phục vụ nhân dân, xây dựng đội ngũ cán bộ thực sự là công bộc của nhân dân. Ông Phạm Tất Thắng, đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long mong muốn: “Tôi cho rằng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với quá trình công tác của mình từ địa phương lên đến Bộ trưởng -Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, sau đó là Phó Thủ tướng Chính phủ phụ trách trực tiếp những mảng công việc phức tạp như: an toàn giao thông, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống tham nhũng, luôn thể hiện trách nhiệm và quyết liệt với mảng công việc đó. Tôi tin rằng Thủ tướng sẽ phát huy tốt trên cương vị mới và hoàn thành tốt nhất trách nhiệm của người đứng đầu Chính phủ trong thời gian tới”.

Theo ông Trần Văn Bản, đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định, đảm nhiệm vai trò Thủ tướng trong thời gian tới là trách nhiệm hết sức nặng nề đối với người đứng đầu Chính phủ. Trong bối cảnh cân đối thu chi ngân sách khó khăn, nợ công tăng cao, vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, phòng chống tham nhũng… các đại biểu mong muốn Thủ tướng sẽ có những đột phá trong chỉ đạo điều hành:Chúng tôi hy vọng Thủ tướng sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình, đặc biệt là khắc phục những tồn tại đó là giải quyết vấn đề phòng, chống tham nhũng và vấn đề thứ hai là bảo vệ biển đảo của chúng ta. Chúng tôi tin rằng Thủ tướng cũng đã nắm bắt được những tồn tại để đưa đất nước hội nhập tốt hơn. Đồng thời có những chính sách hữu hiệu để chúng ta khắc phục những tồn tại để chỉ đạo các bộ, ngành tiếp tục xây dựng, phát triển đất nước”.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác