Điện thăm hỏi Thái Lan về vụ xả súng làm nhiều người thiệt mạng

(VOV5) - Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc gửi điện thăm hỏi đến Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Thái Lan Prayut Chan-o-cha.

Được tin vụ xả súng tại trung tâm thương mại thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan ngày 8/2 khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 9/2, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc gửi điện thăm hỏi đến Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Thái Lan Prayut Chan-o-cha.

Đã có 26 nạn nhân thiệt mạng và 57 người bị thương trong vụ xả súng bắt đầu từ chiều 8/2 và kết thúc vào sáng 9/2, khi hung thủ bị tiêu diệt trong chiến dịch đột kích của các lực lượng an ninh vào nơi ẩn nấp của hung thủ trong Trung tâm thương mại Terminal 21 ở tỉnh Nakhon Ratchasima.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đáp máy bay trực thăng tới tỉnh này sáng 9/2 và lập tức đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân của vụ xả súng. Thủ tướng cho biết đây là vụ xả súng chưa từng có tiền lệ ở Thái Lan và nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn cá nhân liên quan đến một hợp đồng mua bán nhà đất mà hung thủ cho rằng mình bị lừa. Thủ tướng Prayut Chan-ocha nhấn mạnh các lực lượng chức năng của Thái Lan cần rút kinh nghiệm từ thảm kịch này để xử lý các tình huống tương tự trong tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác