Đội Công binh số 1 lên đường tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

(VOV5) - Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một đội Công binh tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Chiều 12/6, tại Hà Nội, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ tiễn 156 thành viên còn lại trong tổng số 184 thành viên của Đội Công binh số 1 Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc lên đường tới tại Phái bộ An ninh lâm thời của Liên hợp quốc tại Abyei (UNISFA).

Đội Công binh số 1 lên đường tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc - ảnh 1Đoàn tiền trạm trên hành trình di chuyển tới Phái bộ UNISFA. Ảnh: qdnd.vn

Trong đợt 2 này, lực lượng còn lại của Đội Công binh số 1 di chuyển từ sân bay Nội Bài đến Uganda - đây là trạm căn cứ hậu cần của Liên hợp quốc, là đầu mối trung gian để làm các thủ tục chuẩn bị vào phái bộ tại Abyei. Sau đó, các thành viên sẽ di chuyển dần trên các chuyến bay nhỏ hơn để từ Uganda sang một căn cứ trung chuyển của Liên hợp quốc, cách Abyei 200 km.

Đội Công binh số 1 ra mắt ngày 17/11/2021. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một đội Công binh tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, cũng là đội hình cấp đơn vị lớn nhất từ trước đến nay của Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình (184 người). Các thành viên của Đội đến từ nhiều cơ quan, đơn vị trong quân đội, trong đó nòng cốt là lực lượng Binh chủng Công binh, Binh chủng Đặc công, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Binh chủng Thông tin Liên lạc và các lực lượng quân y trong toàn quân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác