Dư luận Hoa Kỳ đánh giá cao chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VOV5) -  Trả lời phỏng vấn của phóng viên thường trú TTXVN tại Washington về kết quả chuyến thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, theo lời mời của Chính quyền Tổng thống Barack Obama, Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak cho rằng với việc tiếp tục hợp tác, đối thoại và trở thành đối tác của nhau, Hoa Kỳ và Việt Nam có thể học hỏi ở nhau nhiều điều và quan hệ song phương sẽ phát triển hơn nữa trong vòng 20 năm tới.

Dư luận Hoa Kỳ đánh giá cao chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - ảnh 1
Tổng thống Barack Obama tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phòng Bầu Dục trong Nhà Trắng - Ảnh: AFP.

 Trong khi đó, ông Anthony Nelson, Giám đốc phụ trách các vấn đề về Việt Nam thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN, chia sẻ quan điểm rằng chuyến thăm Hoa Kỳ lần đầu tiên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một chuyến thăm lịch sử. Ông Nelson cho rằng Việt Nam đang ngày càng tái kết nối sâu rộng với hệ thống kinh tế toàn cầu và điều này giúp mở ra cơ hội hợp tác trên một loạt lĩnh vực cho Việt Nam cũng như các đối tác.

Ông Nelson bày tỏ tin tưởng quan hệ kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ còn phát triển nhanh hơn nữa trong thời gian tới và hai nước sẽ ngày càng trở thành đối tác kinh tế quan trọng của nhau.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác