Hoạt động kỷ niệm 71 năm Quốc khánh 2/9 tại nước ngoài

(VOV5) - Tối 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2016), với sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh và đông đảo bà con kiều bào đang sinh sống, học tập và công tác tại Ai Cập.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long đã nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày Quốc khánh 2/9 và ôn lại những mốc son hào hùng của dân tộc Việt Nam kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập cách đây 71 năm. Đại sứ khẳng định tinh thần và khí phách đó vẫn đang được phát huy trong công cuộc Đổi mới, phát triển đất nước và đã giành được nhiều thắng lợi to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Việt Nam sẽ tiếp tục con đường cải cách, hội nhập quốc tế với quyết tâm ngày càng mạnh mẽ.

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã tới đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quảng trường mang tên Người ở thủ đô Moscow. Trò chuyện tại buổi lễ, các đại biểu, những người bạn Nga đều bày tỏ lòng ngưỡng mộ và tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ tình cảm trân trọng đối với truyền thống anh hùng, yêu chuộng hòa bình và lòng yêu lao động của dân tộc Việt Nam. 

Tại thủ đô Canberra, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Tại buổi lễ, các quan chức, chuyên gia và bạn bè quốc tế đã nhiệt liệt chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh, bày tỏ sự ủng hộ đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đồng thời tin tưởng mối quan hệ giữa Việt Nam và Australia sẽ ngày càng bền chặt. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác