Hợp tác quốc phòng góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Malaysia

(VOV5) - Nhận lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam dẫn đầu đoàn Quân sự cấp cao Việt Nam thăm chính thức Malaysia từ ngày 25-27/10. 

Hợp tác quốc phòng góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Malaysia  - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch chào xã giao Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Ảnh: Hoàng Nhương/TTXVN)

Ngày 27/10, Thủ tướng Chính phủ Malaysia Najip Razak tiếp Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch và đoàn. Tại buổi tiếp, Thủ tướng Najip Razak khẳng định Chính phủ Malaysia và cá nhân Thủ tướng sẽ luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để quan hệ quốc phòng Việt Nam-Malaysia ngày càng phát triển thiết thực và hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. 

Về phần mình, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khẳng định Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với Bộ Quốc phòng Malaysia, góp phần vào quan hệ chung của hai nước. 

Cũng trong ngày 27/10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cùng đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Quốc phòng đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia. 

Trước đó, ngày 26/10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch và đoàn Quân sự cấp cao Việt Nam có cuộc hội đàm với đoàn đại biểu quân sự cấp cao Bộ Quốc phòng Malaysia do Bộ trưởng Hishammuddin Hussein làm trưởng đoàn. Tại đây, hai Bộ trưởng thống nhất một số biện pháp nhằm đưa hợp tác quốc phòng ngày càng thiết thực và tạo sự tin cậy cao như trao đổi đoàn, nhất là các đoàn cấp cao; trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trên những lĩnh vực mỗi bên có nhu cầu và thế mạnh; hợp tác đào tạo; hợp tác quân y; hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng…. Hai bên nhất trí tăng cường tham vấn lẫn nhau trong các diễn đàn đa phương vì mục đích tăng cường hợp tác, xây dựng lòng tin giữa các quốc gia trong và ngoài khu vực; thống nhất ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương, ủng hộ và tham gia các sự kiện quốc phòng đa phương trong khuôn khổ ASEAN do mỗi nước tổ chức.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại tướng Ngô Xuân Lịch và đoàn cũng đến thăm Căn cứ Không quân Subang.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác