Khảo sát, trùng tu các tượng đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia

(VOV5)- Dự án tu sửa, tôn tạo các tượng đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia thể hiện tình đoàn kết, gắn bó hữu nghị giữa Quân đội và nhân dân hai nước.

Trong các ngày từ 27/07 - 05/08, Đoàn khảo sát, trùng tu các Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia do Thượng tướng Mai Quang Phấn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam làm Trưởng đoàn, đến khảo sát tại thủ đô Phnom Penh và 8 tỉnh của Campuchia để thảo luận và triển khai Dự án trùng tu các tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia. 

Khảo sát, trùng tu các tượng đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia - ảnh 1
Đoàn tiến hành khảo sát tại thực địa ở tỉnh Battambang


Hiện các địa phương đã hoàn thành dự án sửa chữa tôn tạo, đoàn Việt Nam góp ý thêm một số điểm để triển khai tu bổ, tôn tạo làm cho các tượng đài đẹp hơn, tương xứng với biểu tượng tình hữu nghị truyền thống gắn bó giữa hai nước. Trong những ngày tới, Tùy viên Quân sự Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục đến tỉnh các tỉnh khác ở Campuchia, nơi có tượng đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia, để khảo sát. Đại tá Nguyễn Anh Dũng, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia, cho biết:“Dự án tu sửa, tôn tạo các tượng đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia là dự án có ý nghĩa to lớn, thể hiện tình cảm đoàn kết, gắn bó hữu nghị giữa Quân đội và nhân dân hai nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân Campuchia đối với sự hy sinh xương máu vô cùng to lớn cao cả của quân tình nguyện Việt Nam trong thời kỳ những năm 79, 80, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng.”

Theo kế hoạch, việc trùng tu tượng đài tại thủ đô Phnom Penh sẽ hoàn thành trong năm 2015, các tượng đài còn lại ở các tỉnh sẽ tiến hành sửa chữa vào cuối năm 2015 và trong năm 2016.             
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác