Lãnh đạo vùng kinh tế trọng điểm cần đề xuất các giải pháp đột phá kết nối vùng, liên vùng

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị các đại biểu thảo luận về phát triển du lịch nội địa, thúc đẩy chuyển đổi số, cải cách hành chính, thúc đẩy dịch vụ hành chính công trực tuyến.

Sáng 18/7, tại Thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt các tỉnh, thành vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung và vùng Tây nguyên về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là vấn đề giải ngân vốn đầu tư công.

Lãnh đạo vùng kinh tế trọng điểm cần đề xuất các giải pháp đột phá kết nối vùng, liên vùng - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

 Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, miền Trung có vị trí chiến lược quan trọng, là chiếc “đòn gánh” gánh hai đầu của đất nước. Nhấn mạnh trách nhiệm của các địa phương, Thủ tướng nêu thực trạng, đang có nhiều nhà đầu tư tiềm năng mong chờ, đang có nhiều dự án không triển khai được đang chờ được xử lý. Trước thực trạng các tỉnh miền Trung, Tây nguyên có mức giải ngân rất thấp, Thủ tướng nêu rõ: “Quốc hội đã trao quyền cho Thủ tướng Chính phủ để xử lý các vấn đề đặt ra. Miền Trung cũng phải làm tốt hơn. Câu hỏi đặt ra là Giám đốc các Sở, thường trực, Ủy ban làm như thế nào để xử lý vấn đề bức xúc này”.

Thủ tướng đề nghị các đại biểu thảo luận về phát triển du lịch nội địa, phát triển các mô hình mới, thúc đẩy chuyển đổi số, cải cách hành chính, thúc đẩy dịch vụ hành chính công trực tuyến. Cùng với đó là đề xuất các giải pháp đột phá kết nối vùng, liên vùng; phát triển hạ tầng sân bay, cảng biển, logistic…, trong đó thúc đẩy xây dựng tuyến đường cao tốc ven biển.

Đối với doanh nghiệp, các ngân hàng thương mại, Thủ tướng yêu cầu đóng góp các giải pháp cho sự phát triển của vùng miền Trung, vùng Tây nguyên. Các bộ, ngành phải nêu cơ chế, chính sách khơi thông nguồn lực, tháo gỡ khó khăn cho các vùng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác