Nhà đầu tư Nhật Bản và các nước có thể yên tâm làm ăn lâu dài tại Việt Nam

(VOV5) -  Chính phủ Việt Nam đã có nhiều biện pháp quyết liệt ngay từ đầu để chống dịch và có tỷ lệ mắc Covid-19 thấp.

Chiều 24/3, tại trụ sở Chính phủ, Phát biểu tại buổi tiếp ông Umeda Kunio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động tiêu cực, Việt Nam mong muốn Chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm, tiếp tục thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước. Chính phủ Việt Nam đã có nhiều biện pháp quyết liệt ngay từ đầu để chống dịch và có tỷ lệ mắc Covid-19 thấp - Đây là điều nhà đầu tư Nhật Bản và các nước có thể yên tâm làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Nhà đầu tư Nhật Bản và các nước có thể yên tâm làm ăn lâu dài tại Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Umeda Kunio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ. - Ảnh: TTXVN

Thủ tướng cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp tích cực với Đại sứ quan và các cơ quan chức năng của Nhật Bản để triển khai nhanh dự án Trường Đại học Việt-Nhật; tin tưởng đây sẽ là mô hình hợp tác hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Umeda Kunio cho biết Thủ tướng Abe Shinzo luôn đánh giá cao, coi trọng mối quan hệ của hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. Đại sứ bày tỏ khâm phục Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, mang lại kết quả tích cực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác