Phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, phát triển đất nước bền vững

(VOV5) -Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp năm mới 2018.

“Ðất nước còn nhiều khó khăn, nhưng với những thành tựu to lớn đã đạt được, thế và lực, sức mạnh tổng hợp, uy tín quốc tế của đất nước ngày càng được nâng cao, tạo ra những tiền đề quan trọng để tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ XII của Đảng đã đề ra”. Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp năm mới 2018.

Phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, phát triển đất nước bền vững - ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời báo giới nhân dịp Năm mới 2018

Điểm lại kết quả phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của Việt Nam trong năm 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh những thành tựu này đã góp phần củng cố niềm tin, tạo không khí phấn khởi trong toàn xã hội, tạo đà thuận lợi đưa đất nước tiếp tục phát triển bền vững, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Liên hợp quốc đã xếp hạng Chỉ số phát triển bền vững của Việt Nam năm 2017 ở thứ hạng 68/157 quốc gia, vùng lãnh thổ, tăng 20 bậc so với năm 2016.

Theo Chủ tịch nước, 2017 cũng là năm ghi dấu ấn thành công của Việt Nam trên mặt trận đối ngoại khi Việt Nam tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với các nước láng giềng, khu vực, các nước đối tác lớn, các nước bạn bè truyền thống; hoạt động đối ngoại, hội nhập và hợp tác quốc tế được triển khai trên các lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng, an ninh, cả trên bình diện song phương và đa phương.

Đặc biệt, sự kiện Năm APEC Việt Nam 2017 diễn ra thành công tốt đẹp là thành tích đối ngoại nổi bật, đưa Việt Nam trở thành tâm điểm chú ý của cả thế giới. Sự kiên này cũng đồng thời mở ra triển vọng mới về sự tăng trưởng đầu tư, thương mại và kinh doanh cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam.

Trong năm 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng tình hình thế giới và trong nước có cả thuận lợi, thời cơ, khó khăn và thách thức đan xen; đặt ra nhiều vấn đề mới, yêu cầu mới to lớn, phức tạp hơn đối với sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Trong bối cảnh đó, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Việt Nam phải phát huy cao độ sức mạnh của tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức để vững bước đi lên.

Trong không khí chào đón Năm mới 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tin tưởng với khí thế mới, toàn thể nhân dân Việt Nam ở trong và ngoài nước sẽ phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu đưa Việt Nam phát triển nhanh, bền vững, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác