Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp các lãnh đạo Mauritius, Tunisia và Haiti

(VOV5) - Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ truyền thống tốt đẹp với các nước bạn bè châu Phi.

Ngày 28 /11, nhân dịp dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 15 tại thủ đô Dakar của Senegal, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có các buổi tiếp Tổng thống Mauritius Rajkesmur Purryag, Thủ tướng lâm thời Tunisia Medhi Jomaa và Ngoại trưởng Haiti Duly Brutus.Trao đổi với Tổng thống Mauritius, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ truyền thống tốt đẹp với các nước bạn bè châu Phi, trong đó có Mauritius; đề nghị hai nước đàm phán và ký kết các hiệp định về thương mại và đầu tư nhằm tạo nền tảng thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp các lãnh đạo Mauritius, Tunisia và Haiti  - ảnh 1
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp xúc song phương với ông Medli Jomaa, Thủ tướng Tunisia. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tại cuộc tiếp người đứng đầu Chính phủ Tunisia, Phó Chủ tịch nước đề nghị hai nước tăng cường trao đổi các đoàn doanh nghiệp, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư; đề nghị Tunisia công nhận Việt Nam là nước có nền kinh tế thị trường và đề nghị hai nước thúc đẩy việc tổ chức kỳ họp Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Tunisia lần thứ ba trong năm 2015. Tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Haiti, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những bước tiến nhanh trong quan hệ hai nước thời gian qua; bày tỏ hài lòng về những kết quả hợp tác bước đầu của các doanh nghiệp Việt Nam như Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc Vinafood I tại Haiti, đề nghị Haiti tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Việt Nam.

Cũng trong ngày 28/11, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đi thăm Làng Pháp ngữ và gian trưng bày của Việt Nam. Đây là một hoạt động được tổ chức bên lề Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ, với nhiều gian trưng bày của các nước thành viên theo chủ đề “Công nghệ thông tin phục vụ phát triển kinh tế và đa dạng văn hóa”.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác