Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp Hiệu trưởng trường chính sách công và môi trường Hoa Kỳ

(VOV5) - Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển khẳng định, Việt Nam mong nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Hoa Kỳ trong đào tạo, nâng cao chất lượng quản lý cho đội ngũ cán bộ Việt Nam trong thời gian tới.

Chiều 13/2, ở Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp Hiệu trưởng trường chính sách công và môi trường Hoa Kỳ John D. Graham.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển mong muốn Hiệu trưởng Trường Chính sách công và môi trường John D. Graham chia sẻ kinh nghiệm những vấn đề liên quan đến chính sách công, và thẩm định các dự án luật trên lĩnh vực tài chính, ngân sách với Bộ Ngoại giao và với các cơ quan của Quốc hội Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng kinh nghiệm trong đánh giá tác động của chính sách công, việc quản lý chính sách công hiệu quả của Hoa Kỳ nói chung cũng như các nghiên cứu của cá nhân giáo sư và trường chính sách công và môi trường sẽ là kinh nghiệm quý báu đối với Viêt Nam. Do vậy, Việt Nam mong nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Hoa Kỳ trong đào tạo, nâng cao chất lượng quản lý cho đội ngũ cán bộ Việt Nam trong thời gian tới, nhất là liên quan đến chính sách công và môi trường.

Đồng thời, với những hiểu biết của cá nhân về Việt Nam, Giáo sư John Graham sẽ là cầu nối để tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Về phần mình, giáo sư John D. Graham nêu rõ chuyến thăm của ông tới Việt Nam lần này là nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong việc thẩm định các dự luật, ngân sách và chính sách của Hoa Kỳ và các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD). Giáo sư John Graham mong muốn, những nội dung này sẽ góp phần vào hoàn thiện chính sách về tài chính – ngân sách của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác