Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước

(VOV5) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Binh nêu rõ khối lượng tài liệu đồ sộ đang được lưu trữ là những tài liệu có giá trị lớn về lịch sử, văn hóa, phản ánh đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội cũng như kiến thức, kinh nghiệm từ thế kỷ 19 đến nay.

Nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất năm 2018, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm và làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I- Hà Nội. Tại đây, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới với nhiều thành công mới đến toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I - Hà Nội.

 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước - ảnh 1 Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng Trương Hòa Binh nêu rõ khối lượng tài liệu đồ sộ đang được lưu trữ là những tài liệu có giá trị lớn về lịch sử, văn hóa, phản ánh đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội cũng như kiến thức, kinh nghiệm từ thế kỷ 19 đến nay. Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Nội vụ, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác bảo vệ các hồ sơ lưu trữ, tài liệu, châu bản, mộc bản quý giá; triển khai các giải pháp khoa học có hiệu quả để bảo quản, giữ gìn các châu bản, mộc bản có giá trị lịch sử, văn hóa đặc biệt mang tinh hoa của dân tộc. Qua đó, giáo dục ý thức, truyền thống cho tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm Khu trưng bày tài liệu lưu trữ quốc gia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác