Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo định hướng phát triển Đắk Lắk

(VOV5) - Đắk Lắk là địa bàn “chiến lược của chiến lược” và phải trở thành thủ phủ của Tây Nguyên.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo định hướng phát triển Đắk Lắk - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương chủ trì làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk. - Ảnh: VOV 

Sáng 15/9 tại thành phố Buôn Ma Thuật, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương chủ trì làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk về tình hình phát triển kinh tế, xã hội và thực hiện các Nghị quyết của Trung ương và Chính phủ về xây dựng nông thôn mới, kinh tế tập thể và sắp xếp, đổi mới, phát triển các nông lâm trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng việc Đắk Lắk hoàn thành sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả các công ty nông lâm nghiệp có ý nghĩa đối với cả nước thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Cho rằng diện tích đất các công ty nông lâm nghiệp giữa lại trên địa bàn vẫn còn cao chiếm 82,6%, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh tiếp tục rà soát lại số này và thúc đẩy việc ban hành phương án sử dụng đất nông lâm nghiệp đã thu hồi để cấp đất ở, đất sản xuất cho người dân.

Về định hướng phát triển Đắk Lắk trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng Đắk Lắk là địa bàn “chiến lược của chiến lược” và phải trở thành thủ phủ của Tây Nguyên dựa trên thế mạnh về sản xuất nông nghiệp gắn với công nghiệp chế biến, du lịch và bảo tồn văn hoá truyền thống.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác