Quốc hội Việt Nam và Singapore tăng cường hợp tác

(VOV5) - Trong buổi tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Huỳnh Ngọc Sơn đang có chuyến thăm Singapore ngày 30/7, Chủ tịch Quốc hội Singapore, bà Halimah Yacob bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước, không chỉ trong quan hệ song phương mà cả trong quan hệ đa phương.

Quốc hội Việt Nam và Singapore tăng cường hợp tác - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Halimah Yacob nhấn mạnh Quốc hội hai nước cần tăng cường phối hợp với nhau tại Hội đồng Liên nghị viện các nước Ðông Nam Á (AIPA) và các diễn đàn quốc tế khác. Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với các nước thành viên ASEAN và AIPA, trong đó có Singapore, để xây dựng, hình thành Cộng đồng ASEAN đoàn kết và phát triển vào năm 2015.

Phó Chủ tịch Huỳnh Ngọc Sơn chuyển lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới Chủ tịch Quốc hội Singapore Halimah Yacob thăm chính thức Việt Nam và bà Yacob đã nhận lời mời, hứa thu xếp thực hiện chuyến thăm trong thời gian gần đây.

Trong chuyến thăm làm việc tại Singapore từ 29 -  30/7, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn còn có các buổi làm việc với Quốc vụ khanh cấp cao phụ trách quốc phòng, ông Chan Chun Sing; Bộ trưởng thứ hai Bộ Nội vụ S Iswaran Thứ trưởng Thường trực Bộ Quốc phòng Chan Yeng Kit và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc hội của Chính phủ về Quốc phòng và Ngoại giao Ellen Lee./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác