Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số với Việt Nam

(VOV5) -Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo và hơn 100 sinh viên, cán bộ nhân viên, lãnh đạo Tập đoàn FPT đã tham dự chương trình.

Ngày 28/8, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đến thăm và nói chuyện với lãnh đạo, cán bộ nhân viên Tập đoàn FPT tại làng Phần mềm FPT, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo và hơn 100 sinh viên, cán bộ nhân viên, lãnh đạo Tập đoàn FPT đã tham dự chương trình.

 Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số với Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad trong buổi giao lưu với sinh viên Đại học FPT
-Ảnh VN Expres

Chia sẻ về kinh nghiệm chuyển đổi số thành công của Malaysia, Thủ tướng Mahathir Mohamad cho biết: Chính phủ Malaysia đang thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số với bốn trụ cột chính là công nghiệp 4.0, du lịch thông minh, giáo dục thông minh và thành phố an toàn. Đây được coi là chìa khóa chính để Malaysia đẩy nhanh phát triển, hướng tới mục tiêu lọt nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới vào năm 2050.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đánh giá cao mục tiêu chuyển đổi số, phát triển chính phủ số của Việt Nam, đồng thời ghi nhận đóng góp của các doanh nghiệp công nghệ thông tin tiên phong trong chuyển đổi số của Việt Nam, trong đó có Tập đoàn FPT. Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã trao đổi và chia sẻ các câu hỏi của sinh viên Đại học FPT liên quan đến kinh nghiệm chuyển đổi số của Malaysia, nguồn nhân lực 4.0, tầm quan trọng của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong chuyển đổi số.

Kết thúc chuyển thăm Tập đoàn FPT, Thủ tướng Malaysia đã lái thử xe ô tô thương hiệu Vinfast  của Việt Nam...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác