Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị doanh nghiệp cùng thực hiện mục tiêu kép

(VOV5) - Đó là nội dung chính buổi làm việc với các tập đoàn kinh tế tư nhân của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị doanh nghiệp cùng thực hiện mục tiêu kép - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc làm việc với các tập đoàn kinh tế tư nhân - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Sáng 12/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc làm việc với các tập đoàn kinh tế tư nhân nhằm huy động hiến kế sáng tạo, chủ động và đóng góp cho kinh tế tư nhân đối với sự phát triển đất nước trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng cho biết WHO đã công bố COVID-19 là đại dịch. Việt Nam có 800.000 doanh nghiệp và hàng triệu hộ kinh doanh cá thể, nên lúc này các doanh nghiệp, tập đoàn cần kiên cường cùng cán bộ, công nhân lao động trong phòng chống dịch. Nhiều doanh nghiệp, với hàng ngàn lao động, cần có biện pháp chống dịch ở đơn vị mình và cho cả công nhân của mình.

Theo Thủ tướng, buổi việc hôm nay Chính phủ lắng nghe các ý kiến, hiến kế quyết sách nào cho kinh tế tư nhân, động lực quan trọng đối với nền kinh tế. Từ đó, Chính phủ tạo môi trường đầu tư tốt hơn để phát triển, bao gồm cả việc tạo thị trường mới, giữ ổn định kinh tế vĩ mô, để chính sách của Chính phủ sát với thực tiễn hơn.

Thủ tướng cho biết, đã nhận được được một số thông tin cho rằng một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… sẽ sớm phục hồi sản xuất rất nhanh, do đó, Việt Nam phải đón bắt thời cơ này, chuẩn bị tâm thế vươn lên, biến nguy cơ thành thời cơ đi qua đại dịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác