Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm tỉnh Prahova, Romania

(VOV5) - Trong chuyến thăm chính thức Romania lần này, Thủ tướng sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Romania Viorica Dăncilă; hội kiến với các nhà lãnh đạo Romania; vận động Romania với tư cách là Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU) trong 6 tháng đầu năm 2019 ủng hộ việc sớm ký Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA). 

Sau khi đến thủ đô Bucharest ngày 14/4, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tới thăm tỉnh Prahova, một địa phương có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, nhất là trong các lãnh vực dầu khí, du lịch và nông - lâm nghiệp của Romania.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm tỉnh Prahova, Romania - ảnh 1Thủ tướng làm việc với tỉnh giàu tiềm năng kinh tế của Romania. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Làm việc với Tỉnh trưởng Prahova, bà Ioana Madalina Lupea, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những tiềm năng hợp tác giữa tỉnh Prahova với các địa phương Việt Nam, nhất là trong những lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh.

Bà Ioana Madalina Lupea cho biết thời gian qua, tỉnh Prahova đã phối hợp với Phòng Thương mại và Đại sứ quán Việt Nam tại Romania thường xuyên tổ chức hội thảo, tọa đàm, gặp gỡ doanh nghiệp nhằm giới thiệu tiềm năng và cơ hội hợp tác kinh tế, du lịch, giáo dục và trao đổi văn hóa giữa tỉnh Prahova với Việt Nam. Bà Ioana Madalina Lupea mong muốn mở rộng hợp tác với các địa phương của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm tỉnh Prahova, Romania - ảnh 2Thủ tướng và bà con kiều bào. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cũng trong ngày 14/4, tại Thủ đô Bucharest, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tới dự cuộc gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Romania. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong chuyến thăm chính thức Romania lần này, Thủ tướng sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Romania Viorica Dăncilă; hội kiến với các nhà lãnh đạo Romania; vận động Romania với tư cách là Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU) trong 6 tháng đầu năm 2019 ủng hộ việc sớm ký Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm tỉnh Prahova, Romania - ảnh 3

Thủ tướng phát biểu tại cuộc gặp bà con kiều bào. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng Việt Nam tại Romania là bộ phận không thể tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn bà con nỗ lực phấn đấu xây dựng cộng đồng và luôn hướng về quê hương, tham gia vào công cuộc xây dựng đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác