Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo với cử tri về tình hình hội nhập quốc tế của đất nước, những nét chính về kết quả tốt đẹp của một số chuyến công tác nước ngoài vừa qua.

Sáng 26/6, tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri Câu lạc bộ Bạch Đằng, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV và trao đổi với cử tri về nhiều vấn đề quan tâm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Vũ Dũng/VOV

Các cử tri đều đánh giá cao kết quả tốt đẹp của kỳ họp và những chuyển biến tích cực của tình hình kinh tế, xã hội thời gian qua, trong đó có vai trò quan trọng của Chính phủ trong công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Thủ tướng. Cử tri và nhân dân Hải Phòng tin tưởng vào sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Thủ tướng, nhất là với những vấn đề quan trọng của đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng - ảnh 2

Trao đổi với cử tri, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo về tình hình hội nhập quốc tế của đất nước, những nét chính về kết quả tốt đẹp của một số chuyến công tác nước ngoài vừa qua, trong đó có chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, Nhật Bản mới đây. Cùng với các hoạt động tiếp xúc song phương của Thủ tướng với lãnh đạo Hoa Kỳ và Nhật Bản, Việt Nam đã ký kết nhiều văn kiện hợp tác quan trọng với Hoa Kỳ và Nhật Bản, thúc đẩy các hoạt động thương mại và đầu tư. Về việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo ở cấp quận huyện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: “Chủ trương là phải tăng cường kiểm tra đôn đốc ở các cấp, các ngành về việc này. Xử lý nghiêm minh những cán bộ, tổ chức sai phạm, làm ảnh hưởng đến chủ trương này. Chúng ta phải tăng cường công khai, minh bạch chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước với nhân dân, để nhân dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, dân giám sát những chủ trương của Đảng và Nhà nước đưa ra với nhân dân.”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng - ảnh 3 Thủ tướng gặp gỡ các cử tri ở Câu lạc bộ Bạch Đằng. Ảnh: Vũ Dũng/VOV

Sau khi tiếp xúc cử tri, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Phòng truyền thống của Câu lạc bộ Bạch Đằng. Tiếp đó, Thủ tướng thăm bà Nguyễn Thị Minh, cán bộ lão thành Cách mạng và thăm Đại tá Phan Quốc Dũng, Chủ tịch Hội nạn nhân Chất độc da cam quận Hồng Bàng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác