UNICEF và WHO tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong công tác tiêm chủng cho trẻ em

(VOV5) - Bộ Y tế đã và đang xây dựng cơ sở bằng chứng khoa học nhằm tạo lòng tin, kích cầu tiêm chủng trong cộng đồng

Nhân dịp Tuần lễ Tiêm chủng thế giới từ ngày 24-30/4/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam ra Tuyên bố chung về việc đảm bảo tiêm chủng cho trẻ em trong thời điểm đại dịch COVID-19.

UNICEF và WHO tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong công tác tiêm chủng cho trẻ em - ảnh 1

Khám sàng lọc trước khi tiêm chủng cho trẻ. Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN

Theo Tuyên bố, khi mọi sự chú ý tại Việt Nam và trên thế giới đang đổ dồn vào đại dịch COVID-19, WHO và UNICEF kêu gọi các nhà chức trách y tế từ cấp trung ương đến địa phương, gia đình và cộng đồng, cũng như các đối tác phát triển và khu vực tư nhân đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo tiêm chủng thiết yếu cho trẻ em trong thời điểm đại dịch, không chùn bước trong cuộc chiến chống các bệnh có thể phòng ngừa bằng vacxin.

Trong bối cảnh Việt Nam nỗ lực cải thiện dịch vụ tiêm chủng trên toàn quốc, Bộ Y tế đã và đang xây dựng cơ sở bằng chứng khoa học nhằm tạo lòng tin, kích cầu tiêm chủng trong cộng đồng và chống các thông tin sai lệch phát tán trên mạng. WHO và UNICEF cam kết sẽ tiếp tục cung cấp thông tin xác thực về vắc-xin cho các nhà chức trách y tế, người dân nói chung và cha mẹ nói riêng, giúp mọi người có thể đưa ra quyết định thông thái.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác