Venezuela trân trọng di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cảm ơn Chính phủ Venezuela và chính quyền Thủ đô Caracas, Đảng PSUV, các lực lượng chính trị xã hội và người dân đã gìn giữ Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 17/04 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài Hồ Chí Minh trên Đại lộ Simón Bolívar ở Thủ đô Caracas. Đây là hoạt động đầu tiên của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trong chuyến thăm chính thức hữu nghị Cộng hoà Bolivar Venezuela từ ngày 17-19/04.

Venezuela trân trọng di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài Hồ Chí Minh trên Đại lộ Simón Bolívar ở Thủ đô Caracas. Ảnh: VGP

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh sự hiện diện của Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Caracas thể hiện uy tín, tầm vóc cũng như sự quý trọng, yêu mến của nhân dân Venezuela đối với Người. Phó Thủ tướng trân trọng cảm ơn Chính phủ Venezuela và chính quyền Thủ đô Caracas, Đảng PSUV, các lực lượng chính trị xã hội và người dân đã ủng hộ xây dựng và gìn giữ Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đây.

Phó Thủ tướng cho biết Đoàn đại biểu Việt Nam thăm Venezuela lần này nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác với nước Cộng hoà Bolivar Venezuela, đóng góp vào hoà bình, hợp tác, phát triển và tiến bộ của hai dân tộc và trên thế giới.

Về phần mình, Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela Tatiana Pugh Moreno khẳng định Venezuela trân trọng hình ảnh, sự nghiệp và di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Tatiana Pugh Moreno, người từng là Đại sứ Venezuela tại Việt Nam, bày tỏ ngưỡng mộ công cuộc phát triển của Việt Nam, tái khẳng định tình cảm, tinh thần đoàn kết và hiểu biết của nhân dân Venezuela đối với Việt Nam; bày tỏ mong muốn quan hệ hai nước tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela; đến thăm và đặt hoa tại Khu tưởng niệm Cuartel de la Montaña, nơi an nghỉ của cố Tổng thống Hugo Chávez Frías.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác