Việt Nam coi trọng hợp tác với Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế trong ứng phó đại dịch

(VOV5) - Đại diện Việt Nam cũng ủng hộ các biện pháp nhằm thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững 2030 (SDGs 2030).

Từ 5 - 8/10/2021, Ủy ban chuyên trách các vấn đề kinh tế, tài chính của Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức Phiên thảo luận chung với chủ đề “Khủng hoảng, Chống chịu và Phục hồi - Tăng tốc Thực hiện Chương trình nghị sự 2030”.

Việt Nam coi trọng hợp tác với Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế trong ứng phó đại dịch  - ảnh 1Ảnh minh họa: VOV  

Phát biểu tại phiên họp, Tham tán công sứ Nguyễn Phương Trà, Phó Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc nhấn mạnh các biện pháp kiềm chế đại dịch, trong đó có phổ cập vaccine để thích ứng với dịch bệnh trong tình hình bình thường mới và bảo đảm an sinh xã hội để giữ ổn định chính trị - xã hội.

Đại diện Việt Nam cũng ủng hộ các biện pháp nhằm thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững 2030 (SDGs 2030), đặc biệt là việc hỗ trợ các nước đang phát triển xây dựng năng lực, chuyển giao công nghệ và ưu đãi tài chính. Nhân dịp này, Việt Nam khẳng định các cam kết thực hiện SDGs 2030 và thông tin về các mục tiêu phát triển bền vững được Việt Nam lồng ghép vào chính sách quốc gia. Đại diện Việt Nam khẳng định Việt Nam coi trọng hợp tác với Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế trong ứng phó đại dịch và thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác