Việt Nam đề cao giải quyết nguyên nhân trong nỗ lực toàn diện phòng ngừa xung đột

(VOV5) - Nỗ lực phòng ngừa xung đột cần có sự hợp tác giữa các cơ quan chính của LHQ trên các lĩnh vực .

Ngày 16/11, Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức thảo luận mở về “Bảo đảm hòa bình và an ninh thông qua ngoại giao phòng ngừa: Mục tiêu chung của tất cả cơ quan chính của LHQ”.

Việt Nam đề cao giải quyết nguyên nhân trong nỗ lực toàn diện phòng ngừa xung đột - ảnh 1Đại sứ Phạm Hải Anh phát biểu tại một phiên họp của LHQ. Ảnh: VOV

Tham dự và phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Phạm Hải Anh, Đại biện lâm thời của Việt Nam tại LHQ, cho rằng để tập trung thực hiện tốt mục tiêu của Hiến chương LHQ về phòng ngừa và ứng phó các thách thức đối với hoà bình và an ninh quốc tế, các nước thành viên cũng như các cơ quan LHQ cần cùng tăng cường nỗ lực phòng ngừa xung đột bằng các biện pháp phù hợp, đặc biệt thông qua việc thúc đẩy tôn trọng luật pháp quốc tế, giải quyết các xung đột bằng biện pháp hòa bình, đề cao văn hóa hòa bình, xây dựng lòng tin và thiết lập quan hệ hữu nghị, thân thiện giữa các quốc gia.

Đại diện Việt Nam cũng cho rằng nỗ lực phòng ngừa xung đột cần có sự hợp tác giữa các cơ quan chính của LHQ trên các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình và trên cơ sở tham vấn đầy đủ với các nước thành viên.

Đại sứ Phạm Hải Anh nhấn mạnh ưu thế của các tổ chức khu vực, tiểu khu vực trong ngoại giao phòng ngừa, góp phần ngăn ngừa xung đột và khẳng định Việt Nam sẵn sàng đóng góp vào nỗ lực chung để bảo đảm hòa bình và an ninh quốc tế cũng như phòng ngừa xung đột.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác