Việt Nam dự Hội nghị trực tuyến Hiệp hội Tổng Thư ký Nghị viện các nước

(VOV5) - Đại biểu các nước cũng dành nhiều thời gian tập trung thảo luận vai trò của tổ chức nghị viện trong thời gian đại dịch.
Việt Nam dự Hội nghị trực tuyến Hiệp hội Tổng Thư ký Nghị viện các nước - ảnh 1Phó Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Trường Giang và Phó Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Thị Thuý Ngần dự Phiên họp - Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Chiều 27/5, Phó Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Trường Giang tham dự Hội nghị trực tuyến Hiệp hội Tổng Thư ký Nghị viện các nước (ASGP) với chủ đề “Vai trò và tổ chức của nghị viện các nước trong thời gian đại dịch” với sự tham dự của nhiều nước thành viên ASGP.

Dưới sự điều hành của Chủ tịch ASGP Philippe Schawab, hội nghị đã tập trung thảo luận về vai trò và tổ chức của nghị viện các nước trong thời gian đại dịch COVID-19 cũng như chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hội nghị trực tuyến.

Việt Nam dự Hội nghị trực tuyến Hiệp hội Tổng Thư ký Nghị viện các nước - ảnh 2Quang cảnh phiên họp trực tuyến - Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Thư ký Hội đồng điều hành Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) Martin Chungong nhấn mạnh, phiên họp trực tuyến là sự kiện đặc biệt do tác động của đại dịch COVID-19 là cơ hội để các thành viên trao đổi và giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động của Hiệp hội. Tổng Thư ký IPU Martin Chungong mong muốn tiếp tục hợp tác với hiệp hội nghị viện các nước.

Tại phiên họp, đại biểu các nước cũng dành nhiều thời gian tập trung thảo luận vai trò của tổ chức nghị viện trong thời gian đại dịch. Theo đó, các đại biểu bày tỏ sự vui mừng khi nghị viện các nước cơ bản có sự thống nhất trong việc thích ứng với đại dịch theo hướng chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng nghị viện số, tăng cường các phiên họp trực tuyến, đồng thời đảm bảo các yêu cầu về phòng dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho các nghị sỹ. Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cho biết, các nghị viện đã có sự áp dụng linh hoạt khi kết hợp họp trực tuyến với họp trực tiếp.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác