Việt Nam ủng hộ Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine ở Cận Đông của Liên hợp quốc

(VOV5) - Đại sứ Đặng Hoàng Giang cũng khẳng định tình đoàn kết của Việt Nam đối với nhân dân Palestine; bày tỏ quan ngại về tình hình xung đột căng thẳng kéo dài và thảm hoạ nhân đạo tại Gaza. 

Việt Nam lên án mọi hành động bạo lực nhằm vào dân thường, ủng hộ các nỗ lực quốc tế nhằm sớm đạt được thoả thuận ngừng bắn bền vững và lâu dài cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo tại khu vực xung đột.

Việt Nam ủng hộ Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine ở Cận Đông của Liên hợp quốc - ảnh 1Đại sứ Đặng Hoàng Giang và bà Greta Gunnarsdottir, Giám đốc Văn phòng Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine ở Cận Đông của Liên hợp quốc. Ảnh: VOV tại Mỹ

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, khẳng định như trên, ngày hôm qua (13/04) tại New York (Hoa Kỳ), khi tiếp bà Greta Gunnarsdottir, Giám đốc Văn phòng Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine ở Cận Đông của Liên hợp quốc (UNRWA).

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cũng khẳng định tình đoàn kết của Việt Nam đối với nhân dân Palestine; bày tỏ quan ngại về tình hình xung đột căng thẳng kéo dài và thảm hoạ nhân đạo tại Gaza. Trưởng Phái đoàn Việt Nam đánh giá cao vai trò của Liên hợp quốc nói chung và Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine ở Cận Đông của LHQ nói riêng trong việc thúc đẩy và thực thi các nỗ lực cứu trợ nhân đạo cho người dân Palestine. Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine ở Cận Đông của LHQ triển khai sứ mệnh quan trọng này trong thời gian tới.

Về phần mình, bà Greta Gunnarsdottir cảm ơn và đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã đóng góp 500.000 USD để cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Palestine thông qua Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine ở Cận Đông của LHQ. Bà Greta Gunnarsdottir mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục ủng hộ các nỗ lực cứu trợ nhân đạo và cùng thúc đẩy ngừng bắn ở Gaza.                                                 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác