EVFTA có thể giúp thúc đẩy mối quan hệ Ba Lan-Việt Nam

(VOV5) - Theo ông Harasimowicz, hiện hai nước có các lĩnh vực hợp tác quan trọng là thực phẩm nông nghiệp, dược phẩm, mỹ phẩm, công nghệ xanh và xử lý nước thải.

Báo International Business Times nhận định Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) vừa được Nghị viện châu Âu (EP) thông qua có thể giúp thúc đẩy thương mại giữa Ba Lan và Việt Nam. 

EVFTA có thể giúp thúc đẩy mối quan hệ Ba Lan-Việt Nam - ảnh 1Ông Piotr Harasimowicz phát biểu tại hội thảo “Tiềm năng đầu tư - thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan” tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Xuân Anh/TTXVN 

Người đứng đầu Văn phòng đại diện Thương mại và Đầu tư Ba Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Piotr Harasimowicz, nhận định: "Việt Nam là một trong những thị trường hứa hẹn nhất đối với các công ty Ba Lan ở Đông Nam Á". Theo ông Harasimowicz, hiện hai nước có các lĩnh vực hợp tác quan trọng là thực phẩm nông nghiệp, dược phẩm, mỹ phẩm, công nghệ xanh và xử lý nước thải.

Thương mại song phương giữa Ba Lan và Việt Nam đã vượt 3 tỷ USD trong năm 2019, trong khi Ba Lan có cộng đồng người Việt lớn làm cầu nối gắn kết hai nước vốn cách xa nhau về địa lý.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác