Cá tra Việt Nam vào danh sách xanh của Đan Mạch và Thụy Điển

(VOV5) - Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới vừa điều chỉnh phiên bản tóm tắt của cuốn Cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản và đưa cá tra Việt Nam vào Danh sách xanh tại hai nước Thụy Điển và Đan Mạch.


Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam cho biết: Sau nhiều lần đối thoại trên tinh thần hợp tác, đến nay Thụy Điển và Đan Mạch công nhận cá tra Việt Nam được nuôi trên cơ sở phát triển bền vững, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và liệt vào danh sách những loại thủy sản tốt cho sức khỏe, khuyến khích người tiêu dùng nên tìm kiếm. Việc cá tra được đưa vào danh sách này sẽ có tác dụng tốt trong việc sản xuất chế biến và xuất khẩu cá tra của Việt Nam: Các khách hàng của các nước đó sẽ nhìn vào khuyến cáo của cơ quan nhà nước hoặc tổ chức quốc tế có uy tín khuyến cáo. Như vậy doanh nghiệp dựa vào đó để khuyến cáo người tiêu dùng yên tâm sử dụng. Tôi cho rằng đây là tín hiệu tốt. Khi chúng ta đã tuân thủ tiêu chuẩn sản xuất tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là Vietgap, tiêu chuẩn này tương đương với tiêu chuẩn quốc tế thì rõ ràng chất lượng sản phẩm của chúng ta tốt và được người tiêu dùng sử dụng.


Việc cá tra Việt Nam được đưa vào danh sách xanh của Thụy Điển và Đan Mạch là cơ hội để ngành cá tra đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu.

 

 

Phản hồi

Các tin/bài khác