Công ty khí đốt Nhật Bản đầu tư vào thị trường Việt Nam

(VOV5) - Đây cũng là lần đầu tiên Saibu Gas đầu tư ra thị trường nước ngoài.

Ngày 24/12, Công ty khí đốt Saibu (Saibu Gas) của Nhật Bản ra thông báo quyết định đầu tư vào một công ty con trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam (PVG), bước đầu xâm nhập vào thị trường khí đốt Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên Saibu Gas đầu tư ra thị trường nước ngoài.

Công ty khí đốt Nhật Bản đầu tư vào thị trường Việt Nam - ảnh 1 Kho chứa khí đốt của Saibu Gas. (Nguồn: global.kawasaki.com)

Saibu Gas cho biết công ty này đã đạt được thỏa thuận sở hữu 21% cổ phần tại Công ty Cổ phần phân phối khí thấp áp dầu khí Việt Nam (PVGD), thuộc PVG, với số tiền đầu tư không được tiết lộ nhưng có thể lên tới hàng tỷ yên (tương đương hàng chục triệu USD). Sự góp mặt của Saibu Gas được hy vọng sẽ làm tăng giá trị của PVGD và cung cấp thêm những kinh nghiệm công nghệ và kinh doanh cho PVGD. Theo kế hoạch, việc chuyển nhượng cổ phần sẽ được hoàn tất trong giai đoạn tháng 1- 2/2020.

Saibu Gas là công ty có trụ sở ở Fukuoka và chuyên cung cấp chất đốt cho toàn bộ khu vực phía Bắc đảo Kyushu ở Nhật Bản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác