Doanh nghiệp tiếp cận công nghệ mới để chuyển đổi xanh

(VOV5) - Đến giữa tháng 2, kim ngạch xuất khẩu của dệt may Việt Nam đạt gần 5 tỉ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Triển lãm Quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) do Bộ Công thương tổ chức, đang diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh (28/2-1/3).

Triển lãm có sự tham gia của 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước với 500 gian hàng. Điểm nhấn của triển lãm này là Khu gian hàng Thương hiệu quốc gia Việt Nam với hàng may mặc, đồ dệt gia dụng, công nghệ gia công dệt và in…

Doanh nghiệp tiếp cận công nghệ mới để chuyển đổi xanh - ảnh 1Lãnh đạo Bộ Công thương cắt băng khai mạc VIATT 2024. Ảnh: Lệ Hằng/VOV

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương cho biết VIATT tập hợp những nhà triển lãm, người mua bán hàng lớn trên thế giới từ sản phẩm đầu  vào đến sản phầm cuối, thiết kế, công nghệ … Qua đây có thể hình thành liên kết xuyên chuỗi giá trị từ khâu sản xuất nguyên liệu, phụ liệu đến sản phẩm cuối cùng.

Các doanh nghiệp Việt Nam cũng tiếp cận được công nghệ mới ở Châu Âu, Mỹ giúp cho chuyển đổi số để đạt các mục tiêu về sản xuất xanh: “Bộ Công thương cũng có rất nhiều chính sách, chỉ đạo từ Bộ đến ngành dệt may để vừa  yêu cầu và hỗ trợ doanh nghiệp có thể chuyển đổi xanh, chuyển đổi số mạnh mẽ để thời gian tới có thể cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ của mình. Bên cạnh đó, ngành dệt may phải chuyển đổi dần sang giá trị gia tăng cao trong chuỗi giá trị của ngành dệt may”.

Tính đến giữa tháng 2, kim ngạch xuất khẩu của dệt may Việt Nam đã đạt gần 5 tỉ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác