Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam lần thứ 6 diễn ra từ 11-14/12

(VOV5) - So với 5 lần tổ chức Festival lúa gạo trước đó, đây lần đầu tiên quy mô được nâng tầm quốc tế với sự tham gia của gần 200 đại biểu đến từ gần 40 quốc gia.

Sáng nay (1/12), tại TP.HCM, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức họp báo giới thiệu về Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023- Chủ đề Green Rice for Life - Gạo Xanh, Sống Lành. Festival năm nay diễn ra từ ngày 11 - 14/12 tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam lần thứ 6 diễn ra từ 11-14/12 - ảnh 1Họp báo giới thiệu về Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023. Ảnh: VOV

So với 5 lần tổ chức Festival lúa gạo trước đó, đây lần đầu tiên quy mô được nâng tầm quốc tế với sự tham gia của gần 200 đại biểu đến từ gần 40 quốc gia và 14 cơ quan báo chí nước ngoài. Bên cạnh các hội thảo, toạ đàm, nhiều chuỗi hoạt động khác sẽ diễn ra trong Festival năm nay, như: gian hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm lúa gạo, đặc sản địa phương (OCOP), ẩm thực các món ngon từ gạo, giới thiệu các máy móc, thiết bị, máy bay phục vụ sản xuất lúa.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang, Đồng Văn Thanh, Festival quốc tế về lúa gạo sẽ giúp các nâng cao hiểu biết của cộng đồng về ngành lúa gạo và vai trò của người nông dân làm ra lúa gạo: “Trong Festival quốc tế lúa gạo lần này sẽ có nhiều đại biểu, tổ chức trong và ngoài nước tham gia tìm hiểu về lúa gạo, từ đó tôn vinh ngành lúa gạo, có trách nhiệm hơn đối với người nông dân đang trực tiếp sản xuất lúa gạo. Người nông dân sẽ có lợi nhất khi sản xuất lúa gạo. Chúng tôi tự hào khi hoạt động này được tổ chức tại địa phương và chúng tôi cũng thấy trách nhiệm lớn của mình đối với việc này”.  

 Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tại Festival lần này Thủ tướng Chính phủ sẽ chính thức công bố phê duyệt Đề án “Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác