Hội nghị Tham tán thương mại năm 2013

(VOV5) - Sáng nay, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công thương tổ chức hội nghị Tham tán  thương mại năm 2013.  


Hội nghị nhằm kết nối giữa các tham tán thương mại với các doanh nghiệp và địa phương trong việc xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu. Tham dự hội nghị có các tham tán  thương mại ở 64 nước, vùng lãnh thổ, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố phía Nam và hàng trăm doanh nghiệp.


Tại hội nghị, lãnh đạo các địa phương, doanh nghiệp đề nghị  tham tán thương mại các nước hỗ trợ nhiều hơn nữa về thông tin thị trường xuất khẩu, các chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp Việt Nam, tư vấn pháp lý trong việc ký kết hợp đồng, xác minh thông tin đối tác... 


Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị: "
Bộ Công thương hỗ trợ các địa và doanh nghiệp về thông tin trong xúc tiến mở rộng xuất khẩu nước ngoài và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Các cơ chế xúc tiến của địa phương rất cần các tham tán nước ngoài cập nhập những thông tin về dự báo thị trường. Các quy định về đầu tư của các nước sở tại đối với doanh nghiệp Việt Nam".


Năm 2013,  tình hình kinh tế còn  khó khăn nhưng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vẫn đạt 132 tỷ 300 triệu USD, tăng 15,4% so với năm trước. Trong đó, cơ cấu ngành hàng xuất khẩu có những chuyển biến tích cực theo hướng tăng nhóm ngành có giá trị cao như cơ khí chế tạo và điện tử. Đạt được kết quà này, do thời gian qua, nhiều tham tán thương mại đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất nhập  khẩu./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác