Họp báo Diễn đàn Mua bán- sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2018

(VOV5) - Tại diễn dàn lần này, các đại biểu sẽ phân tích các thách thức và biện pháp thúc đẩy kênh huy động vốn hiệu quả. 

Diễn đàn Mua bán- sáp nhập doanh nghiệp 2018 (M&A) sẽ diễn ra vào ngày 8/8 tới tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại cuộc họp báo diễn ra sáng 24/7 tại Hà Nội, Ban tổ chức M&A cho biết: Với chủ đề “Bước ngoặt mới. Kỷ nguyên mới”, đây là lần thứ 10 Diễn đàn “Mua bán- sáp nhập doanh nghiệp” được tổ chức.

Họp báo Diễn đàn Mua bán- sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2018 - ảnh 1Ảnh: baodautu.vn 

Diễn đàn không chỉ ghi dấu chặng đường 10 năm thị trường “Mua bán- sáp nhập doanh nghiệp” của Việt Nam mà còn tôn vinh các thương vụ tiêu biểu, dự báo triển vọng trong giai đoạn tiếp theo. Tại diễn dàn lần này, các đại biểu sẽ phân tích các thách thức và biện pháp thúc đẩy kênh huy động vốn hiệu quả. Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương cho biết: Thị trường M&A của Việt Nam đang đứng trước những cơ hội mới, tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố rủi ro cần được lường trước và có giải pháp khắc phục để hoạt động M&A tiếp tục phát triển. Diễn đàn năm nay sẽ phân tích, đánh giá đầy đủ và sâu sắc nhằm tiếp tục khai thông hơn nữa dòng vốn đầu tư theo hình thức M&A, cũng như hoạt động M&A trở thành công cụ hữu hiệu thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế và tái cấu trúc, nâng cao  hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Dự kiến diễn đàn có sự tham gia của 500 đại diện doanh nghiệp, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế những người quyết định và tạo lập cho 85% giá trị các thương vụ diễn ra tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác