Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường hợp tác du lịch với vùng Kansai, Nhật Bản

(VOV5) -  Nhiều doanh nghiệp đến từ vùng Kansai, đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.


Ngày 28/11, tại buổi tiếp đoàn đại biểu Liên hiệp chính quyền khu vực Kansai, Nhật Bản do ông Ido Toshizo, Thống đốc tỉnh Hyogo dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân cho biết thành phố Hồ Chí Minh luôn mong muốn tăng cường hợp tác du lịch với vùng Kansai nói riêng và Nhật Bản nói chung.


Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường hợp tác du lịch với vùng Kansai, Nhật Bản  - ảnh 1
​​Buổi gặp giữa lãnh đạo Đài Truyền hình TP.HCM và Đoàn Liên minh chính quyền Kansai - Nhật Bản. Ảnh: htv.com.vn


 Kể từ khi hai nước nâng tầm quan hệ Đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á, mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, cũng như Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương Nhật Bản đều phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực. Hiện có 5.000 – 6.000 người Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với đó là cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có nhiều doanh nghiệp đến từ vùng Kansai, đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung. Ông Lê Hoàng Quân mong muốn thời gian tới sẽ có thêm nhiều du khách từ vùng Kansai đến với Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời các đối tác Nhật Bản sẽ tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức vào tháng 9 hàng năm, qua đó thúc đẩy hợp tác về du lịch giữa hai bên.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác