Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Tập đoàn năng lượng Super Energy của Thái Lan

(VOV5) - Thủ tướng đánh giá cao hoạt động đầu tư kinh doanh có hiệu quả của Super Energy, đặc biệt đối với các dự án sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Chiều qua, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Jormsup Lochaya, Chủ tịch Tập đoàn năng lượng Super Energy của Thái Lan.

Thủ tướng đánh giá cao hoạt động đầu tư kinh doanh có hiệu quả của Super Energy, đặc biệt đối với các dự án sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo tại các tỉnh miền Trung và miền Nam của Việt Nam. Thủ tướng cũng đồng thời hoan nghênh việc Tập đoàn có nhu cầu đầu tư vào thị trường hydro tại Việt Nam, cũng như quan tâm đầu tư các dự án trong lĩnh vực điện sản xuất từ rác, khu công nghiệp chế biến thực phẩm. Các bộ, ngành, địa phương liên quan Việt Nam sẽ hỗ trợ tập đoàn trong việc tìm hiểu thông tin, nghiên cứu tính khả thi, tìm kiếm cơ hội đầu tư cũng như hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật để triển khai các dự án cụ thể. Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn chào đón, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Thái Lan, kinh doanh tại Việt Nam trên tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ" giữa nhà nước, người dân, doanh nghiệp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Tập đoàn năng lượng Super Energy của Thái Lan - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Jormsup Lochaya, Chủ tịch Tập đoàn năng lượng Super Energy của Thái Lan. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Tập đoàn năng lượng Super Energy, ông Jormsup Lochaya, đánh giá cao môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, điện gió, điện mặt trời. Ông khẳng định cam kết đầu tư dài hạn của Tập đoàn nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Tập đoàn Super Energy được thành lập tại Thái Lan năm 1994. Tại Việt Nam, Tập đoàn đầu tư vào lĩnh vực năng lượng với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD, trong đó có 10 dự án đã vận hành thương mại, 4 dự án đang trong giai đoạn triển khai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác