Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple, Tim Cook

(VOV5) - Giám đốc điều hành của Apple cho biết Apple sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong chuyển đổi năng lượng, giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Sáng nay (16/4), tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple (Hoa Kỳ) Tim Cook đang thăm, làm việc tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên ông Tim Cook tới Việt Nam và sau khi ông tiếp kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hoa Kỳ vào tháng 9/2022.

Hoan nghênh Giám đốc điều hành của Apple lần đầu tiên tới Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao đóng góp quan trọng của Apple vào sự phát triển của Việt Nam, trong đó có việc đưa Việt Nam tiến sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Apple.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple, Tim Cook - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple (Hoa Kỳ) Tim Cook. Ảnh: VOV

Thủ tướng đề nghị Apple với vai trò của mình có tiếng nói ủng hộ góp phần thúc đẩy Chính phủ và Quốc hội Mỹ sớm công nhận Quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam và sớm đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước hạn chế về xuất khẩu công nghệ cao của Hoa Kỳ. Thủ tướng mong muốn Apple mở rộng hợp tác đầu tư với Việt Nam, giúp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị của Apple, của Hoa Kỳ và toàn cầu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple, Tim Cook - ảnh 2Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: VOV

Về phần mình, Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple Tim Cook cho biết Apple sẵn sàng thúc đẩy việc đầu tư, mở rộng hoạt động tại Việt Nam như đề nghị của Thủ tướng; mong muốn phát triển các sản phẩm công nghệ cao, phát triển các ứng dụng để tham gia vào App Store của Apple đưa sản phẩm của Việt Nam không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà lan tỏa trên toàn cầu.

Giám đốc điều hành của Apple cho biết Apple sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong chuyển đổi năng lượng, giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050; tham gia xuất khẩu các giá trị văn hóa, quảng bá văn hóa của Việt Nam ra thế giới.      

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác