Tỉnh Oita (Nhật Bản) mong muốn hợp tác nhiều mặt với Việt Nam

(VOV5) -  Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao những đóng góp to lớn của ông Murayama vào việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trên cương vị là Thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản thăm Việt Nam vào năm 1994.


Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường vừa có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Oita, Nhật Bản, trong các ngày từ 02 - 04/07.


Tỉnh Oita (Nhật Bản) mong muốn hợp tác nhiều mặt với Việt Nam - ảnh 1
Cựu Thủ tướng Nhật Bản Murayama Tomiichi, Thống đốc tỉnh Hirose Katsusada (áo trắng) và đoàn Việt Nam.Tại đây, đoàn Việt Nam gặp Chủ tịch Hội đồng liên lạc hòa bình Nhật Bản-Việt Nam, cựu Thủ tướng Nhật Bản Murayama Tomiichi, thăm một số doanh nghiệp và địa điểm văn hóa-du lịch của tỉnh. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao những đóng góp to lớn của ông Murayama vào việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trên cương vị là Thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản thăm Việt Nam vào năm 1994 kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973.

Tại buổi gặp, Thống đốc Hirose Katsusada nhấn mạnh tiềm năng hợp tác to lớn giữa tỉnh Oita với Việt Nam; khẳng định sẵn sàng tạo thuận lợi để ngày càng có nhiều doanh nghiệp tỉnh sang đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam cũng như nhiều học sinh phổ thông trung học của tỉnh sang Việt Nam du lịch học tập. Thống đốc Hirose bày tỏ mong muốn thu hút được thêm nhiều khách du lịch, sinh viên và lao động Việt Nam đến tỉnh Oita, Thống đốc Hirose cam kết tích cực triển khai các hoạt động kết nối việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp giữa các doanh nghiệp trong tỉnh với sinh viên nước ngoài, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Oita tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Việt Nam, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế, du lịch, giáo dục đào tạo và tiếp nhận thực tập sinh, lao động Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác