Tỉnh Thái Bình nỗ lực thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc

(VOV5) - Hàn Quốc luôn là đối tác tin cậy, quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Với dư địa, tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc và tỉnh Thái Bình còn rất lớn.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc, ngày 22/09, UBND tỉnh Thái Bình phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KOSME) tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thái Bình tại Hàn Quốc.

Tỉnh Thái Bình nỗ lực thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc  - ảnh 1Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại đây, ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, khẳng định đối với tỉnh Thái Bình, trong nhiều năm qua, Hàn Quốc luôn là đối tác tin cậy, quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Với dư địa, tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc và tỉnh Thái Bình còn rất lớn, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải trân trọng mời gọi các nhà đầu tư, các đối tác Hàn Quốc đến nghiên cứu, khảo sát cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh tại tỉnh Thái Bình; đồng thời khẳng định tỉnh Thái Bình sẽ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các cam kết, đó là tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn, minh bạch; tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc, tỉnh sẽ chỉ đạo Tổ công tác xúc tiến đầu tư từ Hàn Quốc - Korea Desk Thái Bình và Trung tâm Hỗ trợ, xúc tiến đầu tư và phát triển tỉnh hỗ trợ trong việc hoàn thiện các thủ tục đầu tư; đồng hành cùng với nhà đầu tư, giải quyết kịp thời mọi khó khăn vướng mắc của nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh của dự án.

Tại hội nghị, đại diện một số nhà đầu tư Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vào tỉnh Thái Bình; các lãnh đạo tỉnh trực tiếp làm rõ một số vấn đề các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm như cơ chế ưu đãi khi đầu tư vào tỉnh.

Trước đó, Đoàn công tác thăm và làm việc với lãnh đạo chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk và tỉnh Chungcheongbuk nhằm tìm kiếm và thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa Thái Bình với 2 tỉnh này. Đoàn công tác cũng làm việc với Công ty Daewoo E&C và một số doanh nghiệp đang quan tâm đến lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng và thành phố thông minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác