Tọa đàm về “Kinh doanh với Việt Nam” tại Ấn Độ

(VOV5) - Ngày 12/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Liên đoàn các Tổ chức xuất khẩu Ấn Độ (FIEO) phối hợp tổ chức cuộc tọa đàm mang chủ đề “Kinh doanh với Việt Nam”.


Phát biểu khai mạc cuộc tọa đàm, Tổng giám đốc FIEO Ajay Sahai đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong chính sách “hướng Đông” của Ấn Độ. Ông cho rằng Việt Nam là “cửa ngõ” để Ấn Độ tăng cường kết nối và giao thương với các quốc gia Đông Nam Á.


Tọa đàm về “Kinh doanh với Việt Nam” tại Ấn Độ  - ảnh 1
Quang cảnh tọa đàmSau khi nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và ngày càng được tăng cường giữa Việt Nam và Ấn Độ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành nêu rõ hai nước luôn có sự phối hợp chặt chẽ với nhau trong các diễn đàn quốc tế và khu vực như tại Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), ASEAN, Diễn đàn Đông Á (EAS)... Quan hệ thương mại giữa hai nước đã tăng mạnh mẽ, theo đó Ấn Độ đã trở thành một trong 10 đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Việt Nam tiếp tục là điểm đầu tư hấp dẫn của các công ty Ấn Độ. Đại sứ Tôn Sinh Thành cho rằng Việt Nam và Ấn Độ là hai nền kinh tế năng động đang phát triển, đều có thị trường lớn. Cả hai nước không chỉ cần thị trường xuất khẩu, mà còn cần nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu phát triển, qua đó tạo ra những cơ hội lớn đối với doanh nghiệp hai nước. Tuy nhiên, để đạt những mục tiêu này, cần có nỗ lực chung từ chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp của Việt Nam và Ấn Độ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác