Việt Nam, Hoa Kỳ tăng cường hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp

(VOV5) - Điểm chính của Biên bản ghi nhớ là Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ sẽ giúp nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý, cho các doanh nghiệp nhập khẩu của Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ vừa ký Biên bản ghi nhớ về việc thiếp lập hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực thức ăn gia súc và sản xuất và sử dụng nhiên liệu sinh học ở Việt Nam.

Việt Nam, Hoa Kỳ tăng cường hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp - ảnh 1

Quang cảnh Lễ ký. Ảnh: TTXVN

Việc ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên tiếp tục khẳng định mối quan hệ đối tác bền chặt, đem lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người tiêu dùng trong nước cũng như định hướng cho các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi và nhiên liệu sinh học.

Điểm chính của Biên bản ghi nhớ là Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ sẽ giúp nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý, cho các doanh nghiệp nhập khẩu của Việt Nam, các doanh nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi, doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực chăn nuôi để Việt Nam có thể tiếp cận công nghệ mới, tiếp cận thương mại kiểu mới, tiếp cận kỹ năng mới để tổ chức quản lý sản xuất. Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ các thiết bị y tế ví dụ như những bộ kit để test Covid và thuốc để chữa trị Covid dành cho các doanh nghiệp về thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi Việt Nam trong bối cảnh Covid diễn biến ngày càng phức tạp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác