Việt Nam nằm trong Top 30 quốc gia hùng mạnh nhất thế giới

(VOV5) - Với quy mô kinh tế ngày càng tăng, quyền lực mềm và sức ảnh hưởng được công nhận rộng rãi, Việt Nam nằm trong Top 30 quốc gia hùng mạnh nhất thế giới năm 2022.

Theo xếp hạng Những đất nước hùng mạnh nhất hành tinh năm 2022 mà hãng US News & World Report (Mỹ) vừa công bố, Việt Nam là quốc gia hùng mạnh thứ 30 thế giới với GDP đạt trên 363 tỷ USD, dân số vượt 98,2 triệu dân. Vị thế này khẳng định uy tín và vai trò ngày càng được nâng cao của Việt Nam trên trường quốc tế.

Việt Nam nằm trong Top 30 quốc gia hùng mạnh nhất thế giới - ảnh 1Một góc Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Trần Minh Dũng/nhandan.vn

Bảng xếp hạng những quốc gia hùng mạnh nhất thế giới của US News & World Report đánh giá khách quan mức độ ảnh hưởng của các quốc gia, chính sách đối ngoại cũng như sức mạnh chính trị, kinh tế và quân sự của nước đó trên khắp thế giới.

Bảng xếp hạng này là một phần của nghiên cứu thường niên "Những quốc gia tốt nhất thế giới" khảo sát và đánh giá 85 quốc gia dựa trên phản hồi từ 17.000 người tham gia. Theo bảng xếp hạng, Mỹ, Trung Quốc và Nga là 3 quốc gia hùng mạnh nhất thế giới năm 2022.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác