VietJet Air mua 20 máy thân rộng của Airbus

(VOV5) - Giám đốc điều hành mảng kinh doanh máy bay thương mại của Airbus, Christian Scherer, khẳng định tập đoàn đánh giá cao sự phối hợp với VietJet Air trong giai đoạn phát triển mới.

Hôm nay (22/2), bên lề Triển lãm Hàng không Singapore (Singapore Airshow) 2024 (diễn ra từ 20-25/2), hãng hàng không Việt Nam VietJet Air và Tập đoàn chế tạo máy bay hàng đầu châu Âu Airbus đã ký kết thỏa thuận hợp tác, theo đó Airbus bán 20 máy bay A330neo thân rộng cho VietJet Air.

VietJet Air mua 20 máy thân rộng của Airbus - ảnh 1Lễ ký kết thoả thuận nguyên tắc đặt mua 20 máy bay thân rộng thế hệ mới A330neo (A330-900) giữa Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus. Nguồn: baochinhphu.vn

Hợp đồng mua bán này ước tính có giá trị hàng tỷ USD, đánh dấu một trong những thỏa thuận lớn nhất đạt được tại sự kiện triển lãm hàng không lớn nhất châu Á này. Thị trường máy bay thân rộng đang sôi động trở lại khi nhu cầu đi lại bằng đường hàng không phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Giám đốc điều hành mảng kinh doanh máy bay thương mại của Airbus, Christian Scherer, khẳng định tập đoàn đánh giá cao sự phối hợp với VietJet Air trong giai đoạn phát triển mới. Đây cũng là hợp đồng mua bán máy bay thân rộng đầu tiên của VietJet Air. Truyền thông quốc tế cũng nhận định thỏa thuận vừa ký kết cho thấy sự phát triển của VietJet trong bối cảnh hãng có dự định mở rộng các điểm đến quốc tế tại Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia và Thái Lan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác