Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên

(VOV5) - Thời điểm này, hoa ban đã bắt đầu bung nở rực rỡ trên các tuyến phố, các cánh rừng của mảnh đất Điện Biên như lời mời gọi du khách đến thăm.
Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên - ảnh 1Điện Biên là địa phương đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2024 với một chuỗi các sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó Lễ hội hoa ban được tổ chức giữa tháng 3 là sự kiện văn hóa thường niên, giới thiệu về miền đất và con người Điện Biên tới du khách thập phương. (Lễ hội hoa ban năm 2023)
Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên - ảnh 2
Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên - ảnh 3Còn gần một tháng nữa, lễ hội hoa ban và lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Điện Biên 2024 sẽ diễn ra.
Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên - ảnh 4
Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên - ảnh 5
Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên - ảnh 6Tại nhiều trục đường chính ở thành phố Điện Biên Phủ, các trục đường quốc lộ nối liền huyện thị, trên các triền đồi, những lá ban dần ngả vàng, trút lá, thay vào đó là từng chồi non lộc biếc cùng những cánh hoa trắng muốt, tinh khôi bung nở trên mảnh đất Điện Biên anh hùng.
Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên - ảnh 7
Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên - ảnh 8Tại các trục đường chính, trong hàng ban khoe sắc, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn những trang phục đẹp để chụp ảnh, lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp dịp đầu xuân.
Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên - ảnh 9
Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên - ảnh 10Những nụ hoa ban bung nở báo hiệu một mùa lễ hội đang tới, rộn rã tưng bừng trên mảnh đất Điện Biên.
Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên - ảnh 11
Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên - ảnh 12Từng cánh hoa trắng mỏng tanh đung đưa trong gió như sự thướt tha váy áo của những nàng ban vùng cao mời chào, vẫy gọi du khách gần xa tới chơi hội, về miền hoa ban.
Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên - ảnh 13Hoa ban là loài hoa bình dị nơi vùng cao Tây Bắc, gắn liền với nhiều nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Tây Bắc.
Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên - ảnh 14
Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên - ảnh 15
Hoa ban đua nở, mời gọi du khách đến với Điện Biên - ảnh 16Hoa ban bắt đầu bung nở, khoe sắc chào đón Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024.

 

 

Phản hồi

Các tin/bài khác