Khẩn trương thi công bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương

(VOV5) -Bệnh viện dã chiến số 3 của tỉnh Hải Dương đang dần thành hình với tốc độ khẩn trương.
Các nhà thầu đã dồn tổng lực để "làm mới" toàn bộ mặt bằng khu nhà 3 tầng tại khuôn viên Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương. Bệnh viện dã chiến số 3 của tỉnh Hải Dương đang dần thành hình với tốc độ khẩn trương...

Khẩn trương thi công bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương - ảnh 1

Bệnh viện dã chiến (BVDC) số 3 tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương được xây dựng trên mặt bằng Trung tâm Thực hành thực nghiệm trường Đại học Sao Đỏ - Cơ sở 2. Đây là ngôi trường được xây dựng từ năm 2007 với diện tích khoảng 1,6 ha, nằm biệt lập hoàn toàn với khu dân cư nên hội tụ đủ các đủ điều kiện đảm bảo tốt nhất việc giãn cách an toàn trong phòng chống dịch cũng như thuận tiện trong việc vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị y tế.

Khẩn trương thi công bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương - ảnh 2

Sun Group - đơn vị tài trợ và chịu trách nhiệm thi công đang nỗ lực hết sức đẩy nhanh tiến độ, để có thể hoàn thành công trình vào ngày 6/2, sớm trước thời hạn cam kết với chính quyền địa phương là 8/2.

Khẩn trương thi công bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương - ảnh 3

Do cơ sở vật chất ban đầu của khu nhà 3 tầng được chọn làm BVDC số 3 bị xuống cấp, hỏng hóc nặng, nên đơn vị thi công đã làm mới toàn bộ mặt bằng như: sơn sửa; lát gạch nền nhà; làm mới đường nội bộ, lắp đặt vách ngăn, hệ thống điện nước, mạng Internet…

Khẩn trương thi công bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương - ảnh 4

Toàn bộ nhân lực được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Khu vực thi công cũng nằm biệt lập hoàn toàn với xung quanh nên có thể hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm chéo.

Khẩn trương thi công bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương - ảnh 5

Công nhân, cán bộ tham gia thi công sẽ được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe trước và sau khi vào công trường.

Khẩn trương thi công bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương - ảnh 6

Xe chở trang thiết bị từ BVDC Tiên Sơn (Thành phố Đà Nẵng) ra Thành phố Chí Linh (Tỉnh Hải Dương) để chi viện cho BVDC số 3.

Khẩn trương thi công bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương - ảnh 7

UBND TP Chí Linh đã gửi thực phẩm, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết chi viện, động viên lực lượng tham gia xây dựng BVDC số 3 của Hải Dương.

Khẩn trương thi công bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương - ảnh 8

Các kíp công nhân làm việc từ 7h sáng đến 11h đêm để bệnh viện có thể hoàn thành trong thời gian nhanh nhất.

Khẩn trương thi công bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương - ảnh 9

Dự kiến, BVDC thứ ba tại Hải Dương có quy mô giai đoạn 1 là 1.000 giường bệnh, đáp ứng yêu cầu thu dung, điều trị và phục vụ bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở các mức độ khác nhau.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác