Bộ GD&ĐT Việt Nam trao tặng sách, thiết bị dạy học cho Trường song ngữ Nguyễn Du

(VOV5) -  Trường song ngữ Nguyễn Du hiện có 1.071 học sinh là con em kiều bào tại Lào và các em học sinh người Lào đang theo học.

Chiều 4/11, tại thủ đô Viêng-chăn (Vientiane), Lào, diễn ra Lễ trao tặng sách và thiết bị dạy học của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam dành cho Trường song ngữ Nguyễn Du.

Bộ GD&ĐT Việt Nam trao tặng sách, thiết bị dạy học cho Trường song ngữ Nguyễn Du - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng tặng sách cho đại diện Trường song ngữ Nguyễn Du

Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cho biết, đây là những món quà mang ý nghĩa rất tích cực, là sự quan tâm của Bộ Giáo dục, Đảng và Nhà nước Việt Nam dành cho nhà trường Nguyễn Du nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại Lào nói chung. Đại sứ mong rằng, tất cả những trang thiết bị và sách vở trên sẽ được sử dụng một cách hiệu quả, hỗ trợ tốt cho việc giảng dạy và học tập của thầy, trò nhà trường. Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết: "Trong thời gian tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực vận động các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào, các nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ trường Nguyễn Du, đặc biệt trước mắt là dự án nâng cấp, mở rộng trường mầm non mẫu giáo của nhà trường".

Bộ GD&ĐT Việt Nam trao tặng sách, thiết bị dạy học cho Trường song ngữ Nguyễn Du - ảnh 2Bà Sivanheuang Phengkhammay, Hiệu trưởng trường song ngữ Nguyễn Du

Thay mặt nhà trường, bà Sivanheuang Phengkhammay, Hiệu trưởng nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; hy vọng nhà trường sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa, để có những bước tiến vững chắc hơn trong sự nghiệp trồng người: "Món quà trên không chỉ đơn thuần là món quà về vật chất mà còn mang ý nghĩa giáo dục, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước Việt Nam tới công tác giáo dục thế hệ trẻ người Việt ở nước ngoài".

Bà Sivanheuang Phengkhammay cam kết, sẽ sử dụng món quà vào đúng mục đích, đặt hiệu quả cao trong công tác giảng dạy; quyết tâm cùng tập thể cán bộ, giáo viên thực hiện khẩu hiệu dạy tốt học tốt, đưa nhà trường ngày càng phát triển, đạt chỉ tiêu là trường điểm về chất lượng giáo dục.

Trường song ngữ Nguyễn Du là ngôi trường của cộng đồng người Việt Nam, được xây dựng từ năm 2007 từ nguồn tài trợ của Chính phủ Việt Nam. Trường giảng dạy bằng hai thứ tiếng Việt và Lào, có các cấp học từ nhà trẻ đến hết lớp 12, hiện có 1.071 học sinh là con em kiều bào tại Lào và các em học sinh người Lào đang theo học.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác