Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Giai điệu Quê hương” tại Cộng hòa Séc


(VOV5) - Thiếu tướng Nguyễn Công Bảy, Phó cục trưởng Cục Công tác Đảng, công tác chính trị Bộ Công An phát biểu; cùng đại diện các cơ quan đại diện Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đại diện các Hội đoàn người Việt tại Séc, cùng hàng trăm bà con người Việt đang sinh sống học tập tại Cộng hòa Séc.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Giai điệu Quê hương” tại Cộng hòa Séc - ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Công Bảy, Phó cục trưởng Cục Công tác Đảng, công tác chính trị Bộ Công An cho biết, đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc để mang lời ca tiếng hát đến với bà con, động viên tinh thần bà con làm ăn, học tập tốt luôn hướng về quê hương.

Sau 3 năm bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, đây là lần đầu tiên một đoàn nghê thuật chuyên nghiệp của Việt Nam sang biểu diễn tại một số nước châu Âu trong đó có Cộng hòa Séc. Chia sẻ với VOV, Thiếu tướng, nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Công Bảy, Phó cục trưởng Cục Công tác Đảng, công tác chính trị Bộ Công An cho biết chương trình đã được chuẩn bị kỹ lưỡng với các phần trình diễn các ca khúc quê hương, kịch ngắn, các tiết mục múa đặc sắc sự tham gia của nhiều nghệ sĩ ưu tú đang công tác tại nhà hát Công an nhân dân, qua đó đáp ứng nguyện vọng giao lưu gắn kết kiều bào với quê hương đất nước.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Giai điệu Quê hương” tại Cộng hòa Séc - ảnh 2

Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật "Giai điệu Quê hương".

Thiếu tướng Nguyễn Công Bảy cho biết: “Hôm nay rất vinh dự khi chúng tôi được phục vụ bà con tại Cộng hòa Séc. Chúng tôi đánh gia cao sự nỗ lực của bà con đã vượt qua sóng gió, khó khăn vất vả của đại dịch Covid-19  đặc biệt với bà con ở các nước châu Âu. Bộ Công an và Nhà hát Công an nhân dân thực hiện một chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc gồm ca múa nhạc kịch để mang lời ca tiếng hát đến với bà con, động viên tinh thần bà con làm ăn, học tập tốt luôn hướng về quê hương; để làm sao mỗi một người Việt dù ở các nơi khác nhau cùng chung chí hướng làm ăn phát triển góp phần xây dựng tổ quốc”.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Giai điệu Quê hương” tại Cộng hòa Séc - ảnh 3

Đại diện các cơ quan đại diện Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đại diện các Hội đoàn người Việt tại Séc tới dự chương trình.

Thay mặt cộng đồng người Việt tại Séc và châu Âu, ông Hoàng Đình Thắng gửi lời cảm ơn Bộ Công An, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã cử đoàn nghệ thuật thực hiện một chương trình đặc biệt phục vụ bà con người Việt tại châu Âu. Đây cũng là dịp để bà con cộng đồng được thưởng thức văn hóa nghệ thuật truyền thống và tăng cường hơn nữa sự gắn kết của kiều bào với quê hương đất nước.

Thông qua các sản phẩm văn hóa văn nghệ vô cùng ý nghĩa, chương trình đã nhận được sự quan tâm, yêu mến và những tình cảm nồng ấm của bà con người Việt tại Cộng hòa Séc. Đây cũng là sợi dây gắn kết góp phần khơi gợi những tình cảm đặc biệt cho kiều bào luôn hướng về gia đình, tổ quốc và đoàn kết thống nhất với nhau để hội nhập tốt với nước sở tại.

Hải Đăng, Nho Biền/VOV-Praha

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác