Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ

(VOV5) - Tối 21/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã tổ chức họp mặt đầu Xuân Giáp Ngọ 2014. Đông đảo đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh, đầu tư tại Campuchia, lưu học sinh Việt Nam, đại diện bà con Campuchia gốc Việt Nam; các cán bộ, nhân viên cơ quan sứ quán, các cơ quan đại diện bên cạnh đại sứ quán cùng đến dự buổi họp mặt đầu Xuân, trong không khí ấm cúng, vui vẻ với những bài ca, điệu múa Việt Nam do các nghệ sĩ  TP HCM biểu diễn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Ngô Anh Dũng phát biểu tại buổi họp mặt

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Ngô Anh Dũng nhấn mạnh, buổi họp mặt đầu Xuân cũng là dịp để giới thiệu với bà con Việt kiều cùng cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia trụ sở mới của Đại sứ quán nước ta, vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khai trương trong chuyến thăm Campuchia tháng 1/2014. Đại sứ quán mới được xây dựng khang trang, bề thế nhất từ trước đến nay, thể hiện sự ưu tiên của Việt Nam trong phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt với Vương quốc Campuchia.

Đại sứ Ngô Anh Dũng chúc cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia đoàn kết, phát huy bản sắc dân tộc Việt, tích cực thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước láng giềng Việt Nam – Campuchia ngày càng phát triển tốt đẹp vì quyền lợi của nhân dân hai nước.

Trước đó, chiều cùng ngày, Đại sứ Ngô Anh Dũng đã gặp mặt đại diện cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam đến từ các địa phương của Campuchia. Đại sứ Ngô Anh Dũng khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta luôn coi kiều bào, trong đó có Việt kiều tại Campuchia là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ - ảnh 2
Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt

Đại sứ đề nghị cộng đồng Campuchia gốc Việt Nam tôn trọng và tuân thủ pháp luật nước sở tại, đoàn kết cùng nhau làm ăn sinh sống, phát triển và nâng cao đời sống kinh tế gia đình. 

Bà con Việt kiều tại Campuchia cũng cần quan tâm hơn nữa đến việc học tập của thế hệ trẻ để có điều kiện hòa nhập cuộc sống nước sở tại, góp phần nâng cao vị thế cộng đồng Việt kiều trên đất bạn, trở thành cầu nối đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia.

Đại sứ Ngô Anh Dũng nhấn mạnh, đóng góp cho Campuchia tức là đóng góp cho Việt Nam phát triển. Bà con tại Campuchia hết sức quan tâm, tạo điều kiện cho con cháu mình học hành.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ - ảnh 3
Bà con người Việt Nam tại Campuchia chụp ảnh lưu niệm

Đại sứ cũng đề cập đến tình hình sau bầu cử tại Campuchia thời gian qua và khẳng định, những luận điệu thù địch nói xấu Việt Nam và mối quan hệ Campuchia-Việt Nam chỉ là thiểu số. Cơ bản là Chính phủ, Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền và các thế hệ lãnh đạo cũng như nhân dân Campuchia đều có quan hệ tốt đẹp với Việt Nam. Đại sứ kêu gọi bà con Việt kiều yên tâm sinh sống và làm việc dưới sự bảo vệ của pháp luật Campuchia cũng như sự quan tâm của Nhà nước Việt Nam./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác