Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy tổ chức chào đón Xuân Canh Tý 2020

(VOV5) - Đại sứ Nguyễn Hồng Cường vui mừng thông báo tới bà con về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại nổi bật của đất nước trong năm qua.

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy tổ chức buổi lễ chào đón Xuân Canh Tý 2020 với sự tham gia của gần 200 kiều bào đại diện cho đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập ở sở tại.

Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy tổ chức chào đón Xuân Canh Tý 2020 - ảnh 1 Đại sứ Nguyễn Hồng Cường

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Nguyễn Hồng Cường gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới tất cả người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Na Uy; đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam và mong bà con tiếp tục đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt, hướng về quê hương, đất nước.

Đại sứ Nguyễn Hồng Cường vui mừng thông báo tới bà con về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại nổi bật của đất nước trong năm qua cũng như những sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2020. Kinh tế Việt Nam phát triển năng động với tốc độ tăng trưởng GDP đạt 7,02%, thu hút 38 tỷ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài và 18 triệu khách du lịch quốc tế. Về đối ngoại, Việt Nam tiếp tục đạt nhiều thành tựu quan trọng; vai trò và vị thế quốc tế ngày càng gia tăng, là thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020. Quan hệ Việt Nam - Na Uy tiếp tục phát triển, nổi bật là chuyến thăm chính thức Na Uy của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tháng 5/2019 đã thành công tốt đẹp và tạo động lực mạnh mẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác sâu rộng giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Thay mặt cho kiều bào, ông Phan Việt Phong cho biết cộng đồng người Việt tại Na Uy vui mừng, phấn khởi về những thành tựu của đất nước trong thời gian qua cũng như tin tưởng đất nước ta sẽ tiếp tục đạt những thành tựu to lớn hơn nữa trong năm 2020.

Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy tổ chức chào đón Xuân Canh Tý 2020 - ảnh 2

Buổi lễ được tổ chức vui tươi, đầm ấm, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc với nhiều tiết mục giao lưu văn hóa văn nghệ cùng nhiều món ăn truyền thống ngày tết đặc trưng của văn hóa ẩm thực từ nhiều vùng miền của Việt Nam đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của bà con kiều bào của bà con cộng đồng, học sinh sinh viên Việt Nam ở sở tại. Đây cũng là dịp để bà con ta cùng nhau sum họp, chia sẻ những thành công trong năm qua và cùng động viên, mừng chúc những điều tốt lành khi mùa xuân mới đang về.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác