Hỗ trợ người Việt ở Campuchia có hoàn cảnh khó khăn sau đại dịch COVID-19

(VOV5) - Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái của các nhà hảo tâm, các lao động Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã bớt một phần công sức, thu nhập của mình để giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng.

Ngày 1/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Ban Chấp hành Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Kampot và các nhà hảo tâm, đã tổ chức tặng 230 phần quà cho các hộ gia đình và các cháu thiếu nhi người gốc Việt và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tại tỉnh Kampot.

Hỗ trợ người Việt ở Campuchia có hoàn cảnh khó khăn sau đại dịch COVID-19 - ảnh 1Các hộ gia đình người gốc Việt và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tại tỉnh Kampot, Campuchia đến nhận hỗ trợ. Ảnh: TTXVN

Đại diện cho cộng đồng sở tại, ông Por Suon, Chủ tịch phường Trey Kok, thành phố Kampot, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Campuchia, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để bà con gốc Việt tại địa phương phát triển, chung sống đoàn kết bên cộng đồng địa phương, góp phần gìn giữ tình hữu nghị hai nước Campuchia – Việt Nam.

Hỗ trợ người Việt ở Campuchia có hoàn cảnh khó khăn sau đại dịch COVID-19 - ảnh 2Ông Vũ Ngọc Lý Tổng lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia và lãnh đạo chính quyền địa phương. Ảnh: TTXVN

Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái của các nhà hảo tâm, các lao động Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã bớt một phần công sức, thu nhập của mình để giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng. Trong thời gian tới, Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Chấp hành Hội Khmer -Việt Nam các tỉnh trên địa bàn lãnh sự tiếp tục triển khai các hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác