Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam tại Warszawa, Ba Lan

(VOV5)- Chiều tối ngày 22-12-2015 tại Warszawa, Đại sứ quán và CLB Cựu chiến binh Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22-12-1944 ­- 22-12-2015) và 26 năm ngày quốc phòng toàn dân.


Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam tại Warszawa, Ba Lan - ảnh 1
Đại sứ Phạm Kiến Thiết tặng giấy khen cho Ban chấp hành Câu lạc bộ và một số cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Văn Long


Đông đảo cựu chiến binh, công nhân quốc phòng, thân nhân gia đình Liệt sĩ đang làm ăn sinh sống tại Warszawa đã đến dự.

 
Đại sứ Phạm Kiến Thiết và phu nhân cùng nhiều đại biểu các tổ chức hội đoàn ngườì Việt tại Ba Lan các cán bộ ĐSQ, tùy viên Quốc phòng đã tham dự lễ kỷ niệm.

 
Sau phần diễu hành với bài đồng ca Tiến bước dưới quân kỳ của các Cựu chiến binh, ông Âu Văn Yên đã điểm lại quá trình thành lập và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, lực lượng nòng cốt đã cùng toàn dân đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ. Quân đội nhân dân Việt Nam càng ngày càng được hiện đại hóa để đáp ứng yêu cầu giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ trong đó có việc bảo vệ biển đảo của đất nước. Ông ciũng điểm lại những hoạt động nổi bật của Câu lạc bộ Cựu chiến binh trong thời gian qua.

 
Phát biểu tại buổi lễ Đại sứ Phạm Kiến Thiết đã nhắc lại trang sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đại sứ biểu dương những đóng góp của Câu lạc bộ CCB tại Ba Lan trong các hoạt động của Cộng đồng. Nhân dịp này, Đại sứ đã tặng giấy khen cho tập thể Ban chấp hành Câu lạc bộ và 9 thành viên tiêu biểu trong Câu lạc bộ.

 
Chương trình văn nghệ sôi động, đặc sắc với sự tham gia của các thành viên Câu lạc bộ CCB, Hội phụ nữ và CLB Hà Thành, ban nhạc làn sóng xanh. Những bài hát truyền thống của quân đội gợi nhớ về một thời trong quân ngũ của các Cựu chiến binh. Những người tới dự đã vỗ tay hát theo cổ vũ.

 
Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, ấm tình đồng đội.

 
CLB Cựu chiến binh Việt Nam tại Ba Lan được thành lập cách đây hơn 10 năm. Kể từ khi được thành lập Câu lạc bộ đã có những hoạt động thường xuyên như kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ, ngày thành lập quân đội và tham gia các hoạt động của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan. Câu lạc bộ đã nhiều lần quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, quyên góp ủng hộ các chiến sĩ hải đảo.. Câu lạc bộ cũng có mối liên hệ gắn bó với Hội CCB Việt Nam. CLB và một số thành viên CLB đã được UB nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tặng giấy khen.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác