Người Việt tại Slovakia kỷ niệm Quốc khánh 2/9

(VOV5) - Gần 200 bà con tại thủ đô Bratislava và các vùng phụ cận đã có mặt tại Sân vận động Vajnory để cổ vũ cho các giải thi đấu thể thao của cộng đồng người Việt trong khu vực.

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày lễ, kết hợp tổ chức Trung thu sớm và phát quà cho các cháu học sinh giỏi.

Người Việt tại Slovakia kỷ niệm Quốc khánh 2/9 - ảnh 1

Người Việt tổ chức mừng Quốc khánh 2/9 tại thủ đô Bratislava. - Ảnh: VOV

Ngày 1/9, gần 200 bà con tại thủ đô Bratislava và các vùng phụ cận đã có mặt tại Sân vận động Vajnory để cổ vũ cho các giải thi đấu thể thao của cộng đồng người Việt trong khu vực. Phát biểu tại đây, Đại diện chính quyền Quận Vajnory đánh giá cao nỗ lực hội nhập của cộng đồng người Việt vào xã hội sở tại, mong muốn có thêm nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao với người dân Slovakia, nhằm thúc đẩy tình hữu nghị, sự hiểu biết giữa hai dân tộc.

Trước đó, vào ngày 31/8 tại Sân vận động Barca, thành phố Kosice, Hội người Việt Nam tại Kosice kỷ niệm mừng Quốc khánh 2/9 kết hợp phát quà cho các cháu học sinh giỏi nhân dịp năm học mới và tổ chức Trung thu sớm cho các cháu. Hơn 200 người Việt tại thành phố, trong đó phần đông là các cháu thiếu nhi, đã tham gia nhiều trò chơi như bóng đá, kéo co, múa lân, đốt đèn ông sao và thưởng thức ẩm thực Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác